Sửa Máy In Canon

Làm sao để bảo quản máy in canon lâu bền?

 

Bạn lắp máy in canon cho văn phòng đã được một thời gian, chiếc máy vốn hoạt động rất tốt giờ lại bắt đầu bị trục trặc? Giấy in bị gấp mép, mực in không đều màu, mực thải quá nhiều, kẹt giấy… nhưng bạn lại không biết làm sao để sửa máy in canon. Vậy thì trước khi mang máy in của bạn ra tiệm, hãy xem xét lại những quy tắc sử dụng và bảo quản máy in sau để cân nhắc điều chỉnh thao tác in nhé.

Thực hiện đúng thao tác cơ bản

Liệu bạn có ghi nhớ hết những hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy in canon để thực hiện? Hãy lưu ý giữ lại tài liệu hướng dẫn, đĩa DVD phòng khi cần thiết, và giữ cho dây nối nguồn, dây cáp không bị rối hay bị bám nhiều bụi.

Khi đưa giấy vào khay in, bảo đảm rằng bạn đã sử dụng đúng loại giấy, bạn có thể dùng giấy font, bristol, ivory, couche hoặc duplex tùy vào dòng máy. Không nên dùng giấy quá mỏng vì mực sẽ bám không tốt. Trước khi nạp giấy, hãy xóc giấy thật kĩ để các tờ giấy rời nhau, nếu không thì sẽ rất dễ bị kẹt giấy. Sau đó, thổ bằng các cạnh của xấp giấy để khi máy in nhập giấy không bị gấp mép.

Tiếp theo, hãy chọn chế độ in phù hợp trước khi nhấn lệnh in. Thông thường thì ta hay chọn Normal để in, nhưng vào những trường hợp đặc biệt thì hãy đổi chế độ để có bản in tốt hơn. Nếu chỉ in chữ thì hãy nhấp chon Text, hoặc nếu in ảnh thì có thể chọn Photo hoặc Best Photo.

Nếu những thao tác trên không thực hiện đúng, bản in sẽ không được đẹp nên ta thường nghĩ rằng máy bị hư và cần phải đi sửa chữa máy in canon. Ví dụ, nếu bạn nạp giấy in thường nhưng chọn chế độ in Best Photo thì mực sẽ bị lem và giấy bị ẩm ướt.

Chăm sóc đúng cách

Không những phải thao tác đúng, chăm sóc đúng cách chính là chìa khóa để máy in được bền lâu. Hãy để máy in ở vị trí sạch sẽ, môi trường nhiều bụi bẩn có thể gây tắc đầu phun. Thường xuyên vệ sinh máy để kiểm tra các bộ phận, bảo đảm rằng máy sẽ hoạt động tốt. Ta không được tắt máy bằng cách rút dây điện hay tắt nguồn điện, việc này có thể gây hỏng cả máy in. Lưu ý quan trọng nhất là hãy sử dụng mực chính hãng, nếu máy in của bạn chảy quá nhiều mực thải hoặc đầu phun bị nghẽn thì rất có thể bạn đang dùng sai loại mực.

Cuối cùng, nếu máy in của bạn đang có nhiều dấu hiệu trục trặc thì hãy hỏi các chuyên gia về máy in để được tư vấn cách sử dụng đúng đắn. Đồng thời, việc sửa máy in canon tận nơi đúng lúc sẽ ngăn chặn các nguy cơ máy bị hỏng hóc trầm trọng.

Liên lạc với Công Nghệ Số ngay bây giờ để được hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả và chúng tôi cũng có thể chăm sóc cho máy in của bạn tận nơi.

===> Giá : Liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất !

Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy in khác như: Sửa máy in HP, sửa máy in Epson, sửa máy in Panasonic, sửa máy in Samsung, sửa máy in Brother, sửa máy in OKI, sửa máy in Ricoh, sửa máy in Xerox, sửa máy in Lexmart.

Tin Liên Quan